Thứ Tư, 29 tháng 8, 2012

Cách là giá đỗ nè bà con


Cách làm như sau :

_Lấy 1/3 lon đậu xanh nguyên hột , ngâm nước 1 đêm
1 bộ xửng hấp , đường kính khoảng 3 tấc ( nếu có hai xửng hấp thì làm hai ngâm đậu gấp đôi để ăn nhiều nhiều một chút )
- lót 1 lớp vải mùng hoặc vải thưa, lót 1 đầu vô nồi, chừa 1 đầu để 1 lát đậy lên đậu
- rải đậu xanh đã ngâm nước thành 1 lớp mỏng, tránh hạt này chồng lên hạt kia
- gấp phần vải mùng thò ra bên ngoài gọn vào trong lòng xửng
- mỗi ngày cho đậu "uống" nước 3 lần, mỗi lần 1 tô chừng này
- cứ giở ra cho "uống" xong đậy lại, nước đọng phía dưới phần nồi nhiều quá thì đổ bớt ra. Đậy kín như vầy trong 5 ngày
- khoảng ngày thứ 4 thì đã thấy như vầy
- sau khi sảy vỏ đậu ra
 
- đừng ham rải đậu nhiều quá, chật chỗ không đủ chỗ cho giá nẩy mầm thì cọng giá sẽ bị ốm tong teo

         Chúc các bạn thành công
Zing từ nhà Biêng biếc về đây đọc, :))

1 nhận xét:

Doc Cohuynh nói...

Giỏi! Như vậy không sợ hóa chất độc hại nữa rồi.